Câu đố vui dành cho trẻ mầm non

Độ tuổi của trẻ mầm non rất ưa những cảm giác òa lên vui sướng trước những điều bất ngờ hay những câu đố từ bố mẹ, ông bà. Nếu các phụ huynh đang tìm phương pháp giúp trẻ phát triển trí não đồng thời kết nối tình cảm với trẻ bằng những cảm xúc tích cực thì hãy sưu tầm thật nhiều câu đố dành cho trẻ mầm non, đơn giản, gần gũi mà không kém phần vui nhộn.

Câu đố dành cho trẻ mầm non về đồ vật

1. Thân em xưa ở bụi tre
Mùa đông xếp lại mùa hè mở ra. (Đố là cái gì? Đáp án: cái quạt)

2. Vừa bằng một thước
Mà bước không qua. (Đố là cái gì? Đáp án: cái bóng)

3. Năm ông cùng ở một nhà
Tình huynh nghĩa đệ vào ra thuận hòa
Bốn ông tuổi đã lên ba
Một ông đã già mới lại lên hai. (Đố là cái gì? Đáp án: 5 ngón tay)

4. Cày trên đồng ruộng trắng phau
Khát xuống uống nước giếng sâu đen ngòm. (Đố là cái gì? Đáp án: cây bút mực)

5. Da trắng muốt
Ruột trắng tinh
Bạn với học sinh
Thích cọ đầu vào bảng? (Đố là cái gì? Đáp án: viên phấn)

Câu đố dành cho trẻ mầm non về thiên nhiên

1. Sáng chiều gương mặt hiền hòa
Giữa trưa bộ mặt chói lòa gắt gay
Đi đằng Đông, về đằng Tây
Hôm nào vắng mặt trời mây tối mù. (Đố là gì? Đáp án: mặt trời)

2. Không có quả, chẳng có cây
Thế mà có hạt rụng đầy nơi nơi
Cỏ cây thấy rụng thì vui
Loài vật thấy rụng tìm nơi ẩn mình. (Đố là gì? Đáp án: hạt mưa)

3. Cái chi quê ở trên trời
Đêm đêm đứng lặng ngắm người trần gian
Anh em nhiều lắm vô vàn
Đố ai đếm được rõ ràng, không sai. (Đố là gì? Đáp án: ngôi sao)

4. Xanh xanh đỏ đỏ vàng vàng
Bắc cầu thiên lý nằm ngang một mình. (Đố là gì? Đáp án: cầu vồng)

Xem thêm: Những câu đố dân gian tư duy cho bé

Câu đố dành cho trẻ mầm non về động vật

1. Thân em nửa chuột nửa chim
Ngày treo chân ngủ, tối tìm mồi bay
Trời cho tai mắt giỏi thay
Tối đen tối mịt cứ bay vù vù? (Đố là con gì? Đáp án: con dơi)

2. Con gì bơi giỏi chạy nhanh
Ở cùng với chủ, trung thành siêng năng
Khi cứu nạn, lúc đi săn
Khi ra trận mạc, lúc săn dê cừu. (Đố là con gì? Đáp án: con chó)

3. Con gì chẳng quản khó khăn
Giúp ta cày cấy quanh năm làm mùa? (Đố là con gì? Đáp án: con trâu)

4. Con gì đôi cánh mỏng tang
Bay cao bay thấp báo rằng nắng mưa? (Đố là con gì? Đáp án: con chuồn chuồn)

5. Bảo tớ là cậu ông trời
Nếu ai đánh tớ thì trời đánh cho. (Đố là con gì? Đáp án: con cóc)

Những câu đố vui dành cho trẻ mầm non trên đây hẳn sẽ phần nào có ích cho mẹ trong việc giúp trẻ phát triển trí thông minh, óc sáng tạo và kỹ năng phán đoán. Chính vì vậy, mẹ hãy sưu tầm thêm nhiều câu đố vui khác để thử thách trí thông minh của bé nhé!

 

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *